UIO VI luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

VietnamEnglish

UIO VI

Thiết kế website doanh nghiệp siêu nhỏ -> nhỏ -> vừa | marketing online, thiết kế hình ảnh, infographic, video nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, giải trí.

GOOGLE MAPS HIỂN THỊ THÔNG TIN DOANH NGHIỆP TRÊN GOOGLE MAP

Google Doanh nghiệp của tôi trợ giúp hay còn được gọi là Google My Business, là công cụ giúp tiếp cận dễ dàng với khách hàng xung quanh địa điểm kinh doanh của bạn.

GOOGLE MAPS HIỂN THỊ THÔNG TIN DOANH NGHIỆP TRÊN GOOGLE MAP

Giúp bạn tiếp cận khách hàng xung quanh địa điểm kinh doanh của bạn. Đồng thời chúng cung cấp các thông tin cần thiết như trang web, giờ mở cửa, số điện thoại, đánh giá khách hàng qua đây.

Hãy cùng UIO tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích, cách tạo cũng như cách sử dụng Google My Business dưới đây nhé!

1. Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

Google Doanh nghiệp của tôi hay còn được gọi là Google My Business

Google Doanh nghiệp của tôi là công cụ hoàn toàn miễn phí, giúp các doanh nghiệp hiện diện trực tuyến trên nền tảng Google bao gồm cả Tìm kiếm và Maps. Tại đây, sẽ chia sẻ đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp mà bạn cần như: Trang website của doanh nghiệp, chỉ đường thời gian mở cửa, số điện thoại, đánh giá ý kiến của khách hàng.

Với việc xác minh và chỉnh sửa thông tin về doanh nghiệp, có thể giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn, đồng thời đây cũng là cách giới thiệu doanh nghiệp của bạn với khách hàng.

2. Lợi ích của việc sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi

Việc sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi trợ giúp mang tới nhiều lợi ích, không chỉ cho các doanh nghiệp mà còn cho cả người tìm kiếm.

Dưới đây sẽ là một số lợi ích nổi bật khi sử dụng Google My Business mà bạn cần biết:

Lợi ích của việc sử dụng Google My Business

1 – Quản lý thông tin của bạn

Mỗi khi khách hàng tìm kiếm thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên internet, họ sẽ được cung cấp nội dung liên quan bao gồm tên doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ, hình ảnh ngành dịch vụ nổi bật…Từ đó, người tìm kiếm có thể hình dung một cách tổng quan về doanh nghiệp của bạn. Người tiêu dùng sẽ cảm thấy uy tín, tin tưởng với những doanh nghiệp xác minh thông tin trên Google Doanh nghiệp của tôi.

2 – Tương tác với khách hàng

Trên Google doanh nghiệp của tôi sẽ có phần đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp. Đánh giá bằng comment và đánh giá theo số sao theo các mức độ 1-5 sao, sao càng cao thì doanh nghiệp của bạn càng được đánh giá tốt. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho khách hàng đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm/dịch vụ của bạn hay không.

Vì vậy hãy đọc và phản hồi đánh giá của khách hàng, và đừng quên đăng ảnh về sản phẩm/dịch vụ của bạn nên đây để người xem có thể biết bên bạn đang cung cấp sản phẩm gì. Theo đánh giá của Google, so với những doanh nghiệp không có ảnh thì những doanh nghiệp có ảnh sẽ được số yêu cầu chỉ đường lái xe nhiều hơn 42% trên Google Maps, số lần nhấp vào trang website sẽ nhiều hơn 35%. Vì vậy bạn cần đừng bỏ qua bước này nhé.

3 – Hiểu và mở rộng sự hiện diện của bạn

Với Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có thể xem chi tiết hình thức khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn kèm theo là thông tin xuất xứ của họ. Doanh nghiệp có thể xem những tin tin như: số người gọi đến doanh nghiệp từ số điện thoại trên kết quả tìm kiếm. Từ đó sẽ dễ dàng tạo và theo dõi hiệu quả hoạt động của Chiến dịch để truyền tải thông điệp tới khách hàng tiềm năng.

Google My Business là công cụ tuyệt vời giúp cho người tìm kiếm có thể thấy sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn trên Google, bao gồm cả Google Tìm kiếm ( và Google Maps. Đặc biệt hơn, đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí nhưng lại có tác dụng SEO Local vô cùng tốt.

Vậy làm thế nào để tạo được Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business)? Cách đăng ký Google My Business cũng tất đơn giản, chỉ vài bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào https://www.google.com/intl/vi_vn/business/

Bước 2: Hoàn thiện theo từng bước hướng dẫn để đăng ký nhé. Sau đờ chờ google gửi thư xác minh.

Thông thường sẽ mất khoảng 14 ngày chờ Google gửi thư xác minh tài khoản Google My Business. Có một số trường hợp, Google cho phép bạn xác minh qua tin nhắn SMS qua số điện thoại mà bạn đăng ký.

Sau khi đã xác minh thành công, Google cho phép bạn tạo một website miễn phí hoàn toàn. Tại đây bạn có thể giới thiệu về doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ, thời gian làm việc và địa chỉ trên Google Maps,…Tạo xong website là bạn đã đăng ký xong Google Doanh nghiệp của tôi.

3. Hướng dẫn sử dụng Google My Business

Tại Google Business sẽ các mục dưới đây, trước khi sử dụng, bạn cần biết được chức năng của chúng:

- Quản lý vị trí (Manage Location): Quản lý các địa điểm mà bạn đang quản lý hiện tại, có thể quản lý nhiều địa điểm khác nhau trên cùng một tài khoản.

- Tài khoản được liên kết (Linked Accounts): Cho phép liên kết các tài khoản với nhau.

- Cài đặt (Setting): Bạn có thể cài đặt ngôn ngữ, hiển thị đánh giá, hình ảnh,...tại đây.

- Hỗ trợ (Support): Bất kỳ thắc mắc tại Google my business bạn sẽ được giải quyết tại mục này.

Các mục quản lý Google Business

Post - Bài đăng: Tại đây, bạn có thể đăng bài viết mới và quản lý bài viết. Bạn có thể đăng bài theo các hình thức như: Nội dung mới, sự kiện, sản phẩm,

Các thông tin cần thiết trên Google Business

Các thông tin dưới đây nếu chính xác sẽ giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng, bao gồm:

- Tên cửa hàng: Đây là thông tin vô cùng quan trọng, để khách hàng biết được tên doanh nghiệp của bạn là gì.

- Ngành nghề: Chọn ít nhất 3 ngành nghề liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của bạn.

- Địa điểm cung cấp: Các sản phẩm/dịch vụ của bạn cung cấp ở khu vực nào?

- Thời gian hoạt động: Cập nhật thời gian mở - đóng cửa của doanh nghiệp.

- Thời gian đặc biệt: là thời gian nghỉ lễ, tết theo quy định.

- Số điện thoại và địa chỉ website: 2 thông tin cực kỳ quan trọng và đòi hỏi phải chính xác.

Thông tin chi tiết (Insight)

Một trong những tính năng tuyệt vời của Google Business đó chính là cập nhật dữ liệu về khách hàng, từ đó bạn sẽ hiểu hơn về hành vi và thói quen của người tiêu dùng và đưa ra những chiến lược phù hợp.

- Giúp truy xuất của khách hàng tìm kiếm theo thời gian

- Cách thức mà khách hàng tìm tới doanh nghiệp bạn

- Nơi mà khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp bạn.

- Khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp bằng cách truy cập vào website, gọi điện hay tìm đến cửa hàng của bạn.

Review: Đừng quên tương tác với khách hàng để tăng sự hài lòng dành cho khách hàng. Nhận xét từ phía khách hàng sẽ giúp bạn phát huy những điểm mạnh, khắc phục điểm yếu.

Photos: Hãy đăng tải ảnh hồ sơ như ảnh bìa của doanh nghiệp hoặc đăng ảnh hay video về các sản phẩm/ dịch vụ của bạn thường xuyên để tăng sự chú ý của khách hàng, kéo theo tăng tỉ lệ chuyển đổi mua sắm.

Bài viết trên, UIO đã giới thiệu tới bạn các lợi ích, cách tạo cũng như hướng dẫn sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng rằng sẽ đem tới những kiến thức hữu ích dành cho các doanh nghiệp.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

+

UIO VI

CALLTELEGRAMZALO