UIO VI luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

VietnamEnglish

UIO VI

Thiết kế website doanh nghiệp siêu nhỏ -> nhỏ -> vừa | marketing online, thiết kế hình ảnh, infographic, video nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, giải trí.

SETUP TRACKING CÀI ĐẶT SỰ KIỆN ĐO LƯỜNG THỐNG KẾ TRÊN WEBSITE

Event tracking là gì? Hiểu dễ dàng là một trong số những công dụng hữu ích nhất của Google Analytics. Nếu như bạn vẫn muốn tìm hiểu sâu. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung đến độc giả, cùng xem xét thêm nhé,

SETUP TRACKING CÀI ĐẶT SỰ KIỆN ĐO LƯỜNG THỐNG KẾ TRÊN WEBSITE

Event tracking là gì?

Event Tracking là một sự kiện tương tác, công việc của người sử dụng với một phần tử trang web đang được theo dõi trong Google Analytics. Nó là một trong các cách tốt nhất để hiểu các hành động của người dùng trên trang web.

Những phần từ của trang web như : nút button, link liên kết, hình ảnh, clip, thanh cuộn ngang, thanh cuộn dọc, form đăng ký.

Những thực hiện, tương tác của người sử dụng trên website mà Google Analytics có khả năng theo dõi được :

Click vào button

Cuộn trang ( dọc, ngang )

Load một page nào đó

Thêm giỏ hàng

Điền form đăng ký

Nhấp vào nút gọi

Nhấn vào hộp chat

Cấu trúc của Google Analytics Event

Một Event trên GA được cấu trúc bởi 4 mục dưới đây:

Event Category

Event Action

Event label

Event value

Event Category

Event Category (danh mục sự kiện) là tên gọi được chỉ định cho group các sự kiện cũng giống như mà bạn mong muốn theo dõi. Bạn cũng có khả năng sử dụng bất kỳ giá trị nào của ‘text’ làm danh mục sự kiện. Về căn bản, đây chính là element mà người sử dụng đã tương tác trên trang web ví dụ hình ảnh, video.

Nếu như bạn đã thiết lập theo dõi Event trên GA, thì có khả năng xem các thành quả của ‘danh mục sự kiện’ bằng việc làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 2: Nhấp vào tab ‘Behavior / Hành vi’ đã có sẵn ở phía bên trái.

Bước 3: khi bạn nhấp vào tab ‘Behavior’, bạn sẽ thấy một danh sách thả xuống như phía dưới.

Bước 4: Chọn ‘Top Event / Sự kiện hàng đầu’ từ các tùy chọn.

Bước-5: Danh mục sự kiện báo cáo Google Analytics như một thứ nguyên trong các báo cáo của nó.

Event Action

Event Action là tên được chỉ định cho loại sự kiện bạn muốn theo dõi cho một phần tử (element) cụ thể. Bạn có thể dùng bất kỳ giá trị nào của loại ‘text’ làm hành động sự kiện. Đây là hành động được thực hiện bởi người sử dụng trên trang website chẳng hạn như như phát clip, tạm dừng video,..

Nếu như bạn đã cài đặt theo dõi Event thì bạn có khả năng xem các thành quả của ‘Event Action’ trong Google Analytics bằng cách lựa chọn lựa các mục trên thanh bar thực đơn nằm bên trái như sau:

Behaivor > Event> Top Event > Nhấp vào thứ nguyên chủ đạo ‘Event Action’

Note: Google Analytics báo cáo Event Action như một thứ nguyên trong báo cáo của nó. Bạn có thể nghiên cứu kỹ hơn về Dimension là gì trong GA.

Event Label

Event Label là tên được chỉ định cho phần tử trang website (element) mà bạn mong muốn người sử dụng tương tác với chúng. Bạn có khả năng sử dụng bất kỳ thành quả nào của loại ‘text’ làm nhãn sự kiện.

Event Label có khả năng là tiêu đề của clip, thẻ tiêu đề của trang website, tên của tiện ích, tên của tệp có khả năng download, v.v.

Nếu bạn đã cài đặt theo dõi sự kiện thì bạn có thể coi các giá trị của “nhãn sự kiện” trong Google Analytics bằng cách lựa chọn các mục trên thanh bar thực đơn nằm bên trái như sau:

Behavior > Event > Top Event > Nhấp vào thứ nguyên chủ đạo ‘Event Label’

Event Value

User Activity Tracking and Log – Plugin WordPress | WordPress.org tiếng Việt

Event Value

Event Value là giá trị số được chỉ định cho sự kiện bạn muốn theo dõi. Bạn có thể dùng bất kỳ giá trị nào của loại ‘number’ làm thành quả sự kiện. Tuy nhiên, bạn chẳng thể dùng bất kỳ giá trị nào của loại ‘văn bản’ làm giá trị sự kiện.

Ví dụ: thành quả sự kiện có thể là bất kỳ số nào thể lúc bấy giờ gian tải về, thời lượng của cảnh clip đã phát hoặc một vài thành quả tiền tệ.

Lưu ý khi tạo sự kiện Google Analytics Event Tracking

Đặt các trường sự kiện theo thứ tự nhất định

Event tracking là gì? Quy tắc sắp xếp các trường sự kiện sẽ tuân theo trình tự sau:

Event Category => Event Action => Event Label => Event Value

Vì lẽ đó, khi tạo đoạn mã sự kiện không thể không bạn phải sắp sếp theo đúng thứ tự trên, nếu như không event tracking sẽ hoạt động không chính xác hoặc thậm chí không hoạt động.

Ví dụ 1: bố trí đúng thứ tự.

ga(‘send’, ‘event’, ‘Tải tài liệu‘ , ‘Click‘ , ‘Tài liệu SEO’ , ’10’);

Chẳng hạn như 2: sắp xếp sai thứ tự.

ga(‘send’, ‘event’, ‘Click‘ , ‘Tải tài liệu‘ , ‘Tài liệu SEO’ , ’10’);

Lúc này, “Click” được xem là event category, “Tải tài liệu” là event action.

Chẳng hạn như 3: sai event

ga(‘send’, ‘event’, ‘Tải tài liệu‘ , ‘Click‘ , ’10’);

Trường hợp này, “10” được hiểu là event label không phải event value. Vì thế, bạn nên bỏ trống event label thành ga(‘send’, ‘event’, ‘Tải tài liệu‘ , ‘Click‘, ”,’10’);

Không đặt tên Event Action giống nhau trong cùng một sự kiện

Trong cùng một danh mục sự kiện (Event Category) nếu như có hai thực hiện sự kiện (Event Action) giống nhau cho dù nhãn sự kiện (Event Label) khác nhau thì Google Analytics vẫn tính là một hành vi. Do đó, khi tạo sự kiện không nên để tên Event Action giống nhau nếu như bạn muốn xem 2 kết quả không giống nhau trên cùng sự kiện đó.

Điền sai giá trị sẽ dẫn tới lỗi tracking

Google Analytics Event Tracking: A Strategy to Know User Conversions

Điền sai giá trị sẽ dẫn tới lỗi tracking

Event tracking là gì? Khi tạo sự kiện trong Google Analytics, các giá trị trong từng thành phần của của sự kiện có thể được quy định như sau:

Event Category, Event Action, Event Label: giá trị văn bản ở dạng text.

Event Value: thành quả là số.

Do đó, khi bạn nhập sai các giá trị này sẽ khiến Google Analytics không biết được, ảnh hưởng đến kết quả đo sự kiện.

Ví dụ sự kiện: ga(‘send’, ‘event’, ‘Click‘ , ‘Tải tài liệu‘ , ‘Tài liệu SEO’ , ’10s’); sẽ gặp hư hại vì event value ở dạng text.

Qua bài viết trên của UIO đã cung cấp các thông tin về Event tracking là gì? Các loại event có gì đặc biệt?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này nhé.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

+

UIO VI

CALLTELEGRAMZALO