UIO VI luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

VietnamEnglish

UIO VI

Thiết kế website doanh nghiệp siêu nhỏ -> nhỏ -> vừa | marketing online, thiết kế hình ảnh, infographic, video nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, giải trí.

DỊCH VỤ SỬA KHÓA, THỢ KHÓA TẬN NHÀ TẠI THÀNH PHỐ, THỊ XÃ, HUYỆN KHÁNH HÒA

Bạn đang cần thợ sửa khóa, ổ khóa bị hư, mất chìa. Bạn muốn thuê thợ sửa khóa tận nhà tại Nha Trang, Cam Ranh, Diên Khánh, Ninh Hòa?

DỊCH VỤ SỬA KHÓA, THỢ KHÓA TẬN NHÀ TẠI THÀNH PHỐ, THỊ XÃ, HUYỆN KHÁNH HÒA

THỢ KHOÁ NHA TRANG

PHƯỚC TRUNG

👤 HÂN

📞 0935 751 489

📍 1061 Lê Hồng Phong (ngay vòng xoay), Phước Trung, TP Nha Trang, Khánh Hòa

🌐 thokhoanhatrang.com.vn

---

👤 SỬA KHÓA NHA TRANG

📞 0934 875 886

📍 11 Nguyễn Đức Cảnh, Phước Trung, Nha Trang, Khánh Hòa 84909, Vietnam

🌐 suakhoakhanhhoa.com

---

👤 ANH DUY

📞 0774332226

📍 34 Trường Sa, Phước Trung, Nha Trang, Khánh Hòa, Vietnam

🌐

VĨNH HẢI

👤 THA

📞 0905802954

📍 88 Mai Xuân Thưởng, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa 650000, Vietnam

🌐

PHƯỚC TÂN

👤 HÀO

📞 0795522450

📍 415 Lê Hồng Phong, Phước Tân, Nha Trang, Khánh Hòa 650000, Vietnam

🌐 suakhoatannoi.com

VĨNH HÒA

👤 HÙNG

📞 0905119120

📍 01 Võ Thị Sáu, Vĩnh Hoà, Chợ Bình Tân, Khánh Hòa 650000, Vietnam

🌐 suakhoanhatrang.vn

VĨNH THỌ

👤 THỢ SỬA KHÓA

📞 0869469820

📍 Ka2 627 Đ. 2/4, Vĩnh Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa 650000, Vietnam

🌐 dichvusuakhoanhatrang.com

THỢ KHOÁ CAM RANH

CAM THUẬN

👤 THỌ

📞 0973 290 277

📍 200 Hai Mươi Hai Tháng Tám, Cam Thuận, Cam Ranh, Khánh Hòa

🌐 suakhoacamranh.com

THỢ KHOÁ NINH HÒA

Đang cập nhật

THỢ KHOÁ VẠN NINH

Đang cập nhật

THỢ KHOÁ DIÊN KHÁNH

Đang cập nhật

THỢ KHOÁ KHÁNH SƠN

Đang cập nhật

THỢ KHOÁ KHÁNH VĨNH

Đang cập nhật

THỢ KHOÁ TRƯỜNG SA

Đang cập nhật

Thợ Sửa Khóa Uy Tín

BUỒN VUI NGHỀ SỬA KHÓA

Nghề sửa khóa ở TP. Nha Trang đã có từ trước giải phóng, đến nay phát triển khá mạnh với trên 50 tiệm nằm rải rác trên các con đường chính, đáp ứng nhu cầu thiết thực của cuộc sống.Gắn bó…

Dọc đường Thống Nhất, Ngô Gia Tự, Lê Hồng Phong… không khó để bắt gặp những tiệm sửa khóa nằm im ắng trên vỉa hè. Gọi là tiệm, nhưng thực chất chỉ là chiếc bàn gỗ đặt máy cắt khóa và những thanh ngang treo vô số loại chìa, khóa lủng lẳng. Làm nghề sửa khóa lâu nhất tại Nha Trang có lẽ là ông Phan Quốc Việt (đường Thống Nhất). Ông Việt cho biết, năm 1977, khi mới học hết lớp 11, do gia đình khó khăn nên ông phải nghỉ học và mở một tiệm bơm vá xe đạp ngay trước nhà. Kế bên nhà ông có tiệm sửa khóa nên ông Việt học lỏm được vài thao tác rồi mở tiệm đến tận bây giờ. “Khi đó chỉ có vài tiệm nên khách đông, kiếm tiền dễ hơn bây giờ. Nay tính riêng Nha Trang cũng có đến trên 50 tiệm sửa khóa, chủ yếu là người trẻ. Nghề này không giàu nhưng mỗi ngày cũng kiếm được từ 100 đến 200 nghìn đồng”, ông Việt cho hay.

Không chỉ là một nghề để kiếm tiền, quanh đó còn có nhiều câu chuyện liên quan đến cái tâm của người làm nghề này. Anh Nguyễn Văn Bảy (đường Lê Hồng Phong) kể: “Có hôm vội đi làm, tôi để chùm chìa khóa trong nhà rồi cầm ổ khóa bấm cửa lại, trong khi cửa cổng chưa mở, xe chưa dắt ra. Bị mắc kẹt, tôi đành gọi người bạn nhờ đến đường Thống Nhất gọi thợ sửa khóa đến giải cứu”. Còn anh Hoàng Tất Thắng kể câu chuyện vui: “Hồi nhà mới mua két sắt, mỗi lần nhậu say mình lại mang két ra đổi mật khẩu. Đến sáng mai tỉnh dậy chẳng nhớ mậu khẩu tối qua cài đặt là gì, nên đành gọi thợ sửa khóa”. Đó chỉ là hai trong số nhiều câu chuyện mà thợ sửa khóa gặp phải.

Ông Việt kể: “Cách đây không lâu, lúc gần 12 giờ đêm còn có người gõ cửa nhờ tôi đến phá khóa. Hỏi ra mới biết anh đi nhậu về thấy nhà khóa trái cửa, không vào được. Anh nghi vợ ở trong nhà uống thuốc tự tử vì nghi chồng đi chơi với bồ. Tôi lập tức theo anh đến phá khóa. Khi vào trong thấy chị vợ nằm trên giường miệng sùi bọt. May mà phá khóa kịp chứ chậm thêm là không cứu được người”. “Những trường hợp đó, người làm nghề như chúng tôi sẽ ưu tiên, bất chấp giờ giấc, đường xa đến mở khóa vì đây là cái tâm của người làm nghề”, ông Phạm Hùng Cường (30 năm làm nghề sửa khóa) bộc bạch.và tận tâm với nghề.

Gần 40 năm làm nghề sửa khóa, ông Việt gặp không ít những tình huống khó xử. Có lần, một người đàn ông đến nhờ ông Việt mở tủ đựng tiền. Ông đến nhà quan sát không có ai, đoán người chồng muốn mở tủ lấy tiền tiêu riêng nên ông từ chối khéo rằng khó quá không mở được. Lần khác, một thủ kho trong một đơn vị quân đội đến nhờ ông Việt mở két trong kho. Đến nơi, ông không thấy ai ngoài anh thủ kho này. “Tôi từ chối thẳng thừng vì nếu mình làm là tiếp tay cho tội phạm. Làm nghề này nếu không có lương tâm thì rất dễ bị cám dỗ. Mà đã bị cám dỗ một lần thì khó đứng vững với nghề”, ông Việt tâm sự.

Ông Cường cho biết, có lần một thanh niên khoảng 20 tuổi gọi ông đến nhà nhờ mở két sắt. Đến nơi, ông không thấy có ai ở nhà, đoán là thanh niên định trộm tiền của bố mẹ nên ông từ chối. Ngoài ra, còn có những trường hợp mang đến tờ giấy hoặc miếng sáp in hình chiếc chìa khóa rồi nhờ ông Cường cắt giùm. Họ năn nỉ ông cắt rồi muốn lấy công bao nhiêu cũng chấp nhận, nhưng ông Cường không làm. “Những trường hợp tương tự rất nhiều, nhưng tôi tin tất cả những người thợ sửa khóa ở Nha Trang đều hành xử như vậy. Cắt một chiếc chìa rẻ nhất 10.000 đồng, đắt thì 50.000 đồng. Công việc lai rai quanh năm cũng kiếm được mỗi tháng 4 – 5 triệu đồng, đủ sống. Nếu bất chấp kiếm tiền mà làm những việc như vậy thì tự khắc sẽ bị đào thải”, ông Cường chia sẻ.

Giúp công an phá án

Ông Việt kể, một lần có người công an mang 8 bức hình đến hỏi ông có nhận ra ai từng đến đây cắt khóa và nhờ ông tư vấn để phá một vụ án trộm tiền trong tủ sắt. Lúc đó ông đã nói: nếu muốn biết chiếc tủ bị mở bởi chiếc chìa khóa của chủ lâu nay vẫn mở hay bị mở bởi một chiếc chìa khóa mới thì sẽ khoanh vùng được đối tượng. Nếu mở bằng chiếc chìa khóa mới thì các viên bi trong ổ khóa sẽ bị trầy xước, còn chìa khóa cũ thì không. Sau đó, ổ khóa được gửi ra Hà Nội giám định và kết quả cho thấy các viên bi trong ổ khóa không bị xước, tức ổ khóa được mở bằng chìa khóa cũ mà người chủ tủ sắt vẫn cầm hàng ngày. Như vậy, đối tượng tình nghi là người thân quen trong nhà, thừa lúc chủ tủ sắt sơ xuất nên lén lấy chìa khóa mở lấy tiền rồi khóa lại. Sau nửa tháng thì vụ án được làm sáng tỏ.

Ông Quang Thợ Sửa Khóa

Nghề chọn người có TÂM

Công việc sửa khóa tưởng như chẳng ai bận tâm như thợ khóa song mỗi khi trong khu dân cư hay địa bàn lân cận mất trộm thì thợ khóa lại là “đối tượng” được cơ quan chức năng “soi” trước tiên. Do đó, trở thành một thợ khóa và sống được với nghề phải có cái tâm trong sáng. “Nghề sửa khóa đặt giữa hai ranh giới thiện và ác, điều quan trọng cần có là cái tâm vững vàng để không bị lung lay trước mọi cám dỗ”, ông Quang trải lòng.

Nhưng chỉ thiên về cái tâm và đức thì chưa đủ, người thợ khóa phải có con mắt nhìn người tỏ tường. Những thợ khóa có thâm niên nhìn qua sẽ nhận ra ngay ai là người tốt, ai là kẻ gian để quyết định có làm cho họ hay nhận làm “đồ đệ” để truyền nghề. Thông thường những đơn đặt hàng mang tính “bịp bợm” như in hình dáng chìa khóa lên bánh xà phòng, xốp, cắt theo mẫu vẽ trên giấy... sẽ bị các gian hàng làm chìa khóa từ chối ngay. Bởi, “chỉ có những người tính chuyện mờ ám mới sử dụng hình thức làm chìa kiểu này thôi”, ông Thuận nhận xét.

Trường hợp khác mà người thợ khóa luôn dè chừng là khách nhờ đến nhà mở khóa. Có không ít trường hợp thợ khóa vì tin khách hàng và chủ quan mà đến tận nhà giúp, cuối cùng lại bị vào tròng và bị gán cho là đồng phạm của kẻ trộm cắp. Ông Thuận kể lại: “Ngày đầu chập chững bước vào nghề, vì tin người nên tôi được một cô hàng xóm nhờ đến mở khóa tủ của người chị bà con sống chung nhà. Nào ngờ, khi đã mở thành công, người này vơ vét hết tài sản mang đi bán lấy tiền đánh bạc. Sự việc được phát giác, tôi được gọi lên cơ quan công an làm việc thì mới tá hỏa mình vừa tiếp tay cho kẻ xấu. Qua tiếp nhận và điều tra, cơ quan chức năng chỉ nhắc nhở, cảnh cáo và cho tôi về. Đây là bài học xương máu, nhớ đời của tôi”.

Ở khía cạnh khác, những người thợ khóa lại là trợ thủ đắc lực cho công an. Ông Quang cho biết, cách đây không lâu, có một thanh niên xăm trổ đầy mình, dẫn bộ chiếc xe máy đến nhờ ông mở khóa với lý do đánh mất chìa. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cộng với dáng vẻ khả nghi của người này, ông đã bí mật báo cho lực lượng chức năng đến giải quyết và sự thật xe đó là vật chứng tên này vừa trộm được.

Theo ông Quang, để nâng cao được tay nghề, người thợ khóa phải biết tìm tòi, học hỏi tất cả các loại khóa…

Theo ông Quang, để nâng cao được tay nghề, người thợ khóa phải biết tìm tòi, học hỏi tất cả các loại khóa…

Bên cạnh niềm vui vì đã làm một việc có ích cho cộng đồng như trên, thợ khóa cũng có những niềm vui rất dung dị. Ông Quang chia sẻ: “Vui nhất là khi đến làm tại gia, được gia chủ trân trọng, mời nước. Nhất là những lần nửa đêm gà gáy hay tối khuya, điện thoại khách gọi, sự có mặt của mình đôi khi giúp họ tránh một lần phải đứng ngoài đường, hay thiếu một thứ giấy tờ nào đó trong thời điểm khẩn cấp... Nghe tiếng thở phào của khách hàng khi mình mở được khóa, nắng hay mưa, gió hay rét đều tan biến”.

Chẳng ai biết chính xác nghề làm chìa, sửa khóa có tự bao giờ, nhưng họ đã “cứu nguy” cho không ít trường hợp làm mất chìa khóa nhà, khóa xe ô tô, xe máy... Chẳng ồn ã, những người thợ cứ lẳng lặng làm nghề, không chỉ để kiếm sống đơn thuần, mà họ còn tìm thấy trong nghề niềm vui, ý nghĩa giúp ích cho đời…

Nguồn:

1. https://www.baokhanhhoa.vn/phong-su/202008/vui-buon-nghe-sua-khoa-8178381/

2. http://suakhoa.vn/uncategorized/vui-buon-nghe-sua-khoa.html

3. Google maps

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

+

UIO VI

CALLTELEGRAMZALO